AD (728x60)

Thứ Bảy, 11 tháng 10, 2014

Các kho tải mô hình 3D miễn phí,

Share & Comment
Công nghệ in 3D phát triển mạnh, đi kèm với nó là ngành thiết kế 3D. Bạn biết đấy, để máy 3D in "chạy" được thì phải có dữ liệu thiết kế (file 3D ở dạng STL hoặc Obj). Vấn đề ở đây, không phải ai cũng tiếp cận và sử dụng thành thạo phần mềm 3D. Chưa kể mô hình 3D phải đạt tính thẩm mỹ và nội dung ý tưởng. Công việc đó là của những nhà thiết kế. Đội ngũ thiết kế 3D được đào tạo và có thời gian tích lũy kinh nghiệm nhất định mới có khả năng "vẽ" và "biến đổi" mô hình trên máy tính.
Ở quy mô công nghiệp, người ta thuê hẳn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế 3D. Còn với nhu cầu cá nhân, hoàn toàn có con đường ngắn hơn để sở hữu mô hình 3D miễn phí: Các thư viện chia sẻ mô hình 3D .Xin chia sẻ mô hình 3D miễn phí có quy mô lớn nhất hiện nay.

3D Content Central
Là thiên đường thư viện CAD cho các kỹ sư, hàng chục ngàn mô hình chi tiết máy miễn phí và có khả năng tùy biến theo tham số. Bạn tìm thấy ở đây các mẫu thiết kế từ bánh răng, bu-lông cho tới cụm máy hoàn chỉnh!
Đa phần các file 3D được xuất ra từ phần mềm Solidworks.

Thư viện chi tiết 3D của shapeways
Một trong các trang web hàng đầu trong lĩnh vực in 3D, bạn được tiếp cận hàng chục ngàn mô hình 3D và cho phép tải về miễn phí hoặc có thể đặt in 3D ngay trên trang chủ!

CG Trader
Là một website đang phát triển khá mạnh trong lĩnh vực in 3D. CG trader cung cấp dịch vụ in ấn 3D trực tuyến, song song với đó, bạn hoàn toàn được phép dowload nhiều mô hình 3D có sẳn về tự... in 3D.

Cubify
Là một trong những hãng cung cấp máy in 3D cá nhân hàng đầu thế giới, điển hình là dòng máy in 3D giá rẻ 3D Cubify . Không ngạc nhiên khi họ cung cấp thêm dịch vụ in 3D giá rẻ với vô vàn mẫu hình 3D cho khách hàng chọn lựa. Bạn dễ dàng tìm thấy nhiều file mô hình 3D miễn phí ở đây.

GrabCAD
Bản thân tôi là kỹ sư thiết kế và đã tham gia trang chia sẻ mô hình thiết kế 3D GrabCad từ khi nó mới thành lập. Nên tôi nhận thấy Grabcad là trang web có sức hút mạnh mẽ nhất với những sinh viên ngành kỹ thuật, những người yêu thích thiết kế. Ở đây, bạn được download file thiết kế ở địng dạng gốc do phần mềm xuất ra (Solidworks, catia, proE, Inventor...) rồi tùy ý chỉnh sửa hoặc tham khảo cấu trúc xây dựng mô hình. Thật tuyệt vời!

Thingiverse
Là sản phẩm của hãng máy in 3D giá rẻ MakerBot (nay thuộc sở hữu của Stratasys). Có thể coi đây là trang chia sẻ mô hình in 3D miễn phí lớn nhất.

TraceParts
Tương tự như 3D Conten Central, Trace Parts là thư viện mô hình 3D kỹ thuật được phân theo chủng loại và có cấu trúc dữ liệu chuyên nghiệp. Nó được tích hợp thành các module thư viện Cad chuẩn cho các phần mềm thiết kế 3D khác, tiêu biểu có Spaceclaim.

Sưu tầm 2014,

Tags:

INAN3D

Một thế giới 3D, nơi 3D thăng hoa.

 

KHÁCH HÀNG

Tại INAN3D có nhiều máy in chất lượng cao, giá cả phải chăng. Chúng tôi đã sử dụng và rất hài lòng.

-Nguyễn Kim Đính
Từ khi có máy in 3D và các dịch vụ trên INAN3D, chúng tôi đã tiết kiệm được nhiều chi phí, tiết kiệm thời gian khi tạo các mẫu mã phụ kiện thời trang. Xin cảm ơn INAN3D

-Trần Kim Yến

BÀI MỚI

Đăng ký nhận Email

Tại sao chọn INAN3D

Hệ thống máy nhập khẩu chính hãng. Quy trình dịch vụ hoàn hảo, giúp khách hàng lựa chọn dịch vụ sản phẩm nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Hotline: 0969.836.599
Copyright © 3D dịch vụ 360 | Designed by Templateism.com